You are currently viewing Đan Len Cần Những Gì? Và 8 Món Đồ Cần Thiết
Đan Len Cần Những Gì Và 8 Món Đồ Cần Thiết

Đan Len Cần Những Gì? Và 8 Món Đồ Cần Thiết

Gần đây, nghệ thuật đan len đang trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội. Vậy đan len cần những gì ? Đan len không chỉ giúp bạn thư giãn mà còn tạo ra nhiều sản phẩm thú vị như nón, khăn, và nhiều thứ khác. Hãy cùng tìm hiểu về các dụng cụ cần thiết để bắt đầu với nghệ thuật đan len!

Đan len là một nghệ thuật thủ công yêu cầu kỹ thuật cao. Nếu bạn quyết định khám phá nghệ thuật này, không thể thiếu những dụng cụ quan trọng dưới đây. Hãy cùng lenxinhxan.com tìm hiểu đan len cần những gì? và 8 món đồ cần thiết.

1 Len sợi – Đan len cần những gì

Sợi len là nguyên liệu chính không thể thiếu khi bắt đầu học đan len. Nó đến từ nhiều nguồn gốc và có độ dày khác nhau. Đầu tiên, bạn cần hiểu về các loại len và tìm hiểu về chất liệu của chúng. Có nhiều loại len trên thị trường, bao gồm len cotton, len acrylic, len từ lông cừu, len lụa, và nhiều loại khác.

Len sợi – Đan len cần những gì

Độ dày của sợi len cũng quan trọng vì nó ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng. Hãy chú ý đến mô tả sản phẩm để biết độ dày của sợi len. Bạn cũng cần nắm rõ kích thước của sợi len để chọn kim đan len phù hợp. Cuối cùng, bạn cần chọn loại sợi len phù hợp với dự án của mình. Kích thước của sợi len sẽ ảnh hưởng đến độ dày của sản phẩm cuối cùng. Dưới đây là một số kích thước thông dụng:

  • Len số 0 – Lance: phù hợp cho việc tạo họa tiết ren, khăn quàng, lót ly,…
  • Len số 1 – Super Fine: dành cho việc làm vớ tất và đồ cho trẻ sơ sinh.
  • Len số 2 – Fine: thích hợp cho áo choàng dài tay, tất và khăn quàng cổ.
  • Len số 3 – Light: sử dụng cho đồ may mặc cho người lớn và trẻ nhỏ.
  • Len số 4 – Medium: phù hợp cho người mới bắt đầu.
  • Len số 5 – Bulky: sợi to thường được sử dụng với kim đan lớn, phù hợp cho việc làm khăn quàng dày, áo choàng mùa đông, thảm,..
  • Len số 6 – Super Bulky: phù hợp cho việc tạo mũ, khăn choàng,…
Nên xem:  Chart Móc Among Us Crochet Pattern -Christmas Version 2020

2 Kim móc – Đan len cần những gì

Một dụng cụ quan trọng không thể thiếu khi bạn thực hiện đan len là bộ kim móc. Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại kim móc khác nhau, và đối với người mới bắt đầu, có ba loại kim móc sau có thể được xem xét:

  1. Kim móc 1 đầu: Kim móc 1 đầu có nhiều loại đầu kim khác nhau, thường được đánh số trên đầu kim. Việc lựa chọn loại kim thích hợp với loại len bạn sử dụng sẽ ảnh hưởng đến kết quả sản phẩm của bạn. Sử dụng kim đầu lớn có thể tạo ra lỗ hổng lớn trên bề mặt sản phẩm, trong khi kim đầu nhỏ có thể gây khó khăn trong việc đan móc, dễ gây rối sợi len. Do đó, người mới tập đan len nên chọn mua kim móc 1 đầu có số kích thước thích hợp, thường là số 3 hoặc số 4.
  2. Kim móc 2 đầu: Tương tự như kim móc 1 đầu, kim móc 2 đầu thường có một đầu lớn và một đầu nhỏ, tương ứng với hai số kích thước kim trên cùng một cây kim. Loại kim này thường dành cho những người đã có kinh nghiệm trong đan len.
  3. Kim móc Tunisian: Kim móc Tunisian có thiết kế giống kim móc 1 đầu nhưng có thân kim dài hơn. Thường được sử dụng để đan móc các sản phẩm theo kỹ thuật Tunisian.

3 Thước đo – Đan len cần những gì

Để ra sản phẩm ưng ý không thể thiếu được phần đo đạc. Đảm bảo sản phẩm vừa vặn, thước đo chính là một dụng cụ đan len cần thiết trong bộ môn này. Nếu bạn thấy bất tiện khi phải quấn các dạng thước dây dài, bạn có thể lựa chọn các thước dây rút. Với thước dây dạng rút, khi dùng xong, bạn có thể bấm nút để thước tự động thu lại.

Thước đo – Đan len cần những gì

4 Kéo – Đan len cần những gì

Kéo là một dụng cụ quan trọng trong đan len, được sử dụng để cắt bỏ các phần len thừa hoặc để cắt kết thúc len. Thường thì, trong đan len, bạn sẽ sử dụng các chiếc kéo có kích thước nhỏ, tiện lợi để cầm theo mình. Tuy nhiên, bạn có thể sử dụng bất kỳ loại kéo nào có sẵn.

Nên xem:  Chart Móc Phụ Kiện Trang Trí | Crochet Decorations Patterns

5 Dụng cụ đánh dấu mũi – Đan len cần những gì

Dụng cụ đánh dấu mũi có hình dạng đặc biệt như chữ “C” hoặc kim bằng, và chức năng chính là để đánh dấu mũi móc hoặc điểm đan. Đây là một dụng cụ quan trọng đặc biệt cho những người mới bắt đầu học đan len. Thậm chí, ngay cả những người có kinh nghiệm lâu năm trong đan len cũng vẫn cần sử dụng dụng cụ đánh dấu mũi để giúp tạo ra sản phẩm chất lượng.

6 Dụng cụ đếm hàng – Đan len cần những gì

Đặc biệt đối với những người mới bắt đầu học đan len, việc sử dụng dụng cụ đếm hàng sẽ giúp họ dễ dàng theo dõi và đếm số hàng trong sản phẩm của mình. Thường, khi đan theo hướng dẫn, bạn cần chú ý đếm hàng để đảm bảo độ chính xác của sản phẩm. Dụng cụ đếm hàng sẽ giúp bạn tránh mất tính tập trung và tiết kiệm thời gian đếm hàng thủ công.

Dụng cụ đếm hàng – Đan len cần những gì

7 Kim đan len – Đan len cần những gì

Que đan len là một dụng cụ không thể thiếu cho người mới học đan len. Có nhiều loại que đan len với kích thước và chất liệu khác nhau, dành cho mọi người với mọi trình độ kỹ năng đan len.

Nên xem:  Chart Móc Que Kem Hình Unicorn Gắn Đầu Bút

Loại que đan phổ biến nhất là que đan kim thẳng một đầu. Loại này có một đầu để đan và một đầu để chặn lại. Que đan len 1 đầu thích hợp cho những người mới bắt đầu học đan len. Khi bạn nâng cao kỹ năng của mình, bạn có thể chuyển sang sử dụng que đan kim vòng hoặc que đan hai đầu để tạo ra các sản phẩm đan len có hai mặt.

Ngoài loại que đan, chất liệu của que đan cũng quan trọng. Thường thì que đan len được làm từ gỗ, kim loại hoặc nhựa. Que đan len bằng gỗ phù hợp với người mới học đan len hoặc những sản phẩm đan lỏng tay. Que đan kim loại, thường làm từ inox, nặng hơn và phù hợp với những người đan chặt tay hoặc cần tạo ra các hoa văn phức tạp.

Ngoài ra, que đan nhựa có giá cao hơn nhưng có nhiều ưu điểm, như không quá trơn như que đan kim loại và không gây tiếng rít như que đan gỗ. Loại que đan nhựa này thích hợp cho người mới học đan len và có nhiều màu sắc và hình dáng để lựa chọn.

8 Kim May – Đan len cần những gì

Đối với những người yêu thú bông và muốn tự tay làm chúng, kim may là một dụng cụ không thể thiếu. Kim may được sử dụng để khâu các phần của thú bông lại với nhau, giúp hoàn thiện sản phẩm.

Đan len cần những gì? Hy vọng rằng với những dụng cụ này, bạn sẽ dễ dàng tìm mua và bắt đầu hành trình đan len của bạn – từ những bước đầu tiên đến trở thành một chuyên gia thành công và nhanh chóng!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.