You are currently viewing Cách móc túi len đơn giản và thú vị với 6 bước cơ bản

Cách móc túi len đơn giản và thú vị với 6 bước cơ bản

Nếu bạn đã chán những chiếc túi cơ bản bằng da hay vải len vì chúng đã quá quen thuộc, muốn thay đổi phong cách, hãy tạo sự mới mẻ bằng cách tự đan một chiếc túi len.

Bạn muốn tự làm một chiếc túi len nhỏ xinh? Tham khảo cách móc túi len cực dễ này, chỉ vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một chiếc túi đựng phụ kiện thời trang xinh xắn. Hãy cùng khám phá và thử sức với lenxinhxan ngay hôm nay!

Cách móc túi len đơn giản trong 6 bước

Bước 1: Chuẩn bị nguyên vật liệu

Trước khi bắt đầu hướng dẫn cách móc túi sợi của riêng bạn, hãy chuẩn bị tất cả các vật liệu và dụng cụ, bao gồm:

  • 1 cuộn len đũa
  • 1 cuộn len bông xù
  • 1 canvas cắt sẵn
  • 1 kim xỏ

Bước 2: Đan thành hàng theo lưới

Tiến hành đan từng hàng theo lưới đã có sẵn. Công đoạn này khá dễ, bạn chỉ cần có một chút tỉ mỉ là được. Sau khi đã hoàn thành hàng đầu tiên, hãy lặp lại bước đan đó để tạo các hàng tiếp theo. Hãy tiếp tục thực hiện một hàng đan từ 20 đường may đã tạo sẵn ở bước trên, không quá khó đúng không nào?

Nên xem:  Cách móc len đơn giản cho người mới bắt đầu

Bước 3: Khâu lại các hàng

Sau khi tạo xong hàng, chúng ta khâu các mũi lại với nhau và để lại một mũi cuối cùng cho bước tiếp theo. Sau đó, bạn chỉ cần đan đáy của cả hai mặt túi lại với nhau để chúng tạo thành đáy túi len. Một lưu ý nhỏ là hãy đan cẩn thận để đảm bảo độ chịu lực của bạn.

Bước 4: Đan các mặt của túi

Ở bước này, bạn gập một bên mép túi tạo thành hình vuông có cạnh mép khoảng 5 cm. Sau đó, bạn đan các cạnh lại với nhau để tạo thành chiếc túi hoàn chỉnh.

Sau khi hoàn thành phần chính, sẽ đến lúc chế tạo các phần phụ để chiếc túi của bạn trở nên “hoàn hảo” hơn. Lấy chiếc cúc yêu thích của bạn và khâu nó xuống chính giữa mặt trước và ngay bên dưới nắp túi.

Bước 5: Làm tay đeo

Một chiếc túi len có dây đeo sẽ giúp biến hóa nhiều phong cách khác nhau. Để hoàn thành bước này, đầu tiên bạn cắt 3 đoạn len có kích thước bằng nhau. Sau đó, bạn có thể làm cho tay cầm lớn hơn hoặc nhỏ hơn tùy thuộc vào chiều cao của bạn. Cuối cùng, hãy bện 3 phần lại với nhau và thắt nút cả hai đầu. 

Nên xem:  7 Cách Phối Màu Len Tối Ưu Với Công Cụ Ma Thuật

Bước 6: Đan nối tay đeo và túi

Sau khi làm xong vòng tay, chúng mình sẽ nối vòng tay với chiếc túi để hoàn thiện hơn. Đầu tiên, lấy kim và chỉ, sau đó đặt phần cuối của tay cầm lên túi. lenxinhxan khuyên bạn nên đặt đầu dọc theo đường may để dễ dàng hơn. Tiếp theo, gắn tay cầm của bạn vào túi. Làm tương tự với bên trái.

Và sau hàng loạt các bước kể trên, bạn đã có thành phẩm rồi, thật tuyệt phải không? Cách đan túi len này vừa đơn giản lại không quá cầu kỳ nên ngại gì mà không thử làm ngay cho mình một chiếc túi xinh xắn.

Hy vọng rằng hướng dẫn cách đan túi len đơn giản với 6 bước này cho người mới bắt đầu mà lenxinhxan mang đến sẽ giúp bạn có thêm thú vui để làm khi rảnh rỗi giúp rèn luyện tính tỉ mỉ và khéo tay hiệu quả. Đừng quên theo dõi lenxinhxan để cập nhật thêm nhiều mẹo vặt hữu ích khác nhé!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.