You are currently viewing Cùng Khám Phá Cách Móc Len Hình Thú Đơn Giản Mà Vẫn Đẹp Mắt Với 4 Bước

Cùng Khám Phá Cách Móc Len Hình Thú Đơn Giản Mà Vẫn Đẹp Mắt Với 4 Bước

Vào những dịp đặc biệt, bạn rất muốn có những món quà ý nghĩa để gửi tặng những người thân yêu trong gia đình. Món quà ý nghĩa nhất là quà handmade, móc thú nhồi bông là một ý kiến ​​không tồi. Có lẽ bạn không còn xa lạ gì với móc len, nhưng để móc được một sản phẩm đẹp đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết. Hôm nay lenxinhxan sẽ hướng dẫn bạn Cách móc len hình thú đơn giản mà bạn có thể tự làm tại nhà nhé!

Thế nào là móc len hình thú?

Thú nhồi bông là món đồ chơi không còn xa lạ với mọi người bởi chắc hẳn mỗi gia đình ít nhiều sẽ có vài chú thú nhồi bông trong nhà. Ngày nay, đan len cực kỳ phổ biến và được nhiều người yêu thích. Cộng hưởng với xu hướng yêu thích những sản phẩm mới lạ, độc đáo. Đó chính lý do móc len hình thú như là một luồng gió mới cho những ai yêu thích khám phá và khéo léo.

Các sản phẩm móc len hình thú đang được thị trường vô cùng yêu thích như lợn, gà, gấu, mèo…được tạo nên vô cùng tỉ mỉ và dễ thương. Bài viết này dành cho các bạn muốn trải nghiệm tự đan tự móc ra được một con thú nhồi bông để làm quà để tặng vào các dịp sinh nhật, dịp lễ cho người thân.

Nên xem:  C2C là gì? Hướng Dẫn Cách Móc C2C Chi Tiết

Cách móc len hình thú đơn giản- Hướng dẫn chi tiết

Đầu tiên bạn phải chọn được mẫu thú mà bạn muốn móc. Lúc mới bắt đầu đan chắc hẳn ai cũng sẽ gặp khó khăn vì không biết cần bao nhiêu mũi móc để tạo thành một món đồ chơi mềm vì khá mất thời gian. Nhưng đừng lo, khi đã quen tay rồi thì việc đan, móc sẽ trở nên dễ dàng và nhanh hơn rất nhiều. Vì vậy bạn nên chọn một hình thú đơn giản khi mới bắt đầu với  các phần cơ bản như hình tròn, hình tam giác, và hình oval chẳng hạn.

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Sợi len: Chọn màu len phù hợp với hình thú bạn muốn móc. Màu cơ bản thường dễ làm và dễ nhìn.
  • Que đan móc: Chọn que đan móc có kích thước phù hợp với sợi len để bạn dễ dàng móc các điểm trơn.

Bạn cũng cần nắm các điểm móc cơ bản như Điểm trơn (điểm tạo nên hình thú), Giảm điểm trơn (thu nhỏ hình dạng), Tăng điểm trơn (tăng số điểm trên hàng).

Nên xem:  Cách Đan Len Kiểu Vỏ Sò Và 9 Bước Tốt Nhất

Bước 2: Tiến hành móc

Đầu tiên bạn sẽ phải học cách tạo ra các vòng tròn ma thuật, đây là một vòng tròn nhỏ nối các mũi móc với nhau. Hầu hết tất cả thú nhồi bông móc đều bắt đầu từ đây. Khi đã có phần len cơ bản cho con vật, bạn có thể thêm các chi tiết như tai, mũi, mắt, miệng, chân, tay, v.v. Sử dụng các sợi chỉ có màu sắc khác nhau để thêu hoặc đính các chi tiết này vào các hình động vật.

Bước 3: Sử dụng dụng cụ đánh dấu

Khi bạn bắt đầu móc, sẽ rất khó để xác định mũi khâu cho mỗi vòng, vì vậy, biết cách móc kỹ thuật móc ghim sẽ giúp bạn biết chính xác điểm bắt đầu của mũi ở mỗi vòng. Có nhiều cách để đánh dấu sợi, bạn có thể sử dụng sợi có màu sắc hoặc kích cỡ khác nhau để đánh dấu vòng của mình.

Bước 4: Nhồi bông

Khi bạn đã hoàn thành việc định hình mẫu của mình, bây giờ bạn có thể hoàn thành thú nhồi bông móc. Tuy nhiên vẫn còn một công đoạn cuối cùng để có thể làm ra thành phẩm đó là nhồi bông để tạo hình cho sản phẩm này. Thông thường sẽ là bông tổng hợp, bông nhân tạo,.. bạn có thể sử dụng bất kỳ loại bông nào mà bạn muốn.

Nên xem:  Nghiên Cứu Các Kiểu Móc Len Hiện Đại hiện nay

Để bắt đầu, đan móc có thể tốn nhiều thời gian và đòi hỏi sự kiên nhẫn. Bạn phải siêng năng và tỉ mỉ, tập đan mỗi ngày từ những mẫu đơn giản nhất, rồi dần dần thử nghiệm với những hình con vật phức tạp hơn. Thử nghiệm và tiếp tục cố gắng. Theo thời gian, bạn sẽ ngày càng thành thạo hơn. Chúc bạn có những giờ phút thú vị và giải tỏa căng thẳng hiệu quả với việc móc len!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.