You are currently viewing Nghiên Cứu Các Kiểu Móc Len Hiện Đại hiện nay

Nghiên Cứu Các Kiểu Móc Len Hiện Đại hiện nay

Đan móc len là một trong những kĩ thuật thủ công truyền thống ngày càng được ưa chuộng bởi hội chị em khéo tay. Áo sơ mi, khăn quàng cổ, giày, mũ, v.v. Len móc ngày càng nữ tính và tinh tế với nhiều màu sắc, kiểu dáng thời thượng. Vào thời điểm khi mùa thu sang, mùa đông sắp đến, xu hướng đan len tặng người thân lại càng trở nên phổ biến. Vậy có các kiểu móc len nào hiện nay? lenxinhxan sẽ cung cấp một số thông tin bạn cần ngay bây giờ.

Mũi bính

Mũi bính còn được gọi là mũi mắt xích, đây là một mũi móc cơ bản để bắt đầu móc một sản phẩm. Mũi bính thường được sử dụng để tạo các hàng , làm khóa nút mở đầu, tạo đường viền và trở thành một phần thiết yếu của các sản phẩm móc.

Nên xem:  Cách Móc Len Mũi Đơn Và 9 Mũi Móc len Cơ Bản

Mũi móc đơn

Mũi móc đơn được viết tắt là SC, mũi này có kí hiệu là X hoặc + , mũi này có một đặc điểm là độ cao của chúng ngang bằng với mũi bính. Vì vậy khi móc bạn cần lưu ý phải đều tay để sản phẩm tạo ra được như ý không quá chặt hoặc quá lỏng khiến cho hàng len được tạo ra không đều nhau. Và để có thể bắt đầu một mũi đơn thì tất nhiên bạn cần chuẩn bị một hàng với ít nhất là 2 mũi bính, mũi móc đơn đầu tiên sẽ được móc ngay vào mũi bính thứ hai.

Mũi nửa kép

Một trong các mũi móc len cơ bản là mũi nửa kép được ký hiệu trong các chart móc là HDC hoặc T. Mũi này thì có độ cao gấp hai lần so với mũi bính. Và cũng tương tự như mũi móc đơn thì để có thể thực hiện mũi nửa kép bạn cần phải có sẵn một hàng mũi bính nhưng cần tối thiểu là ba mũi bính. 

Nên xem:  Bộ 7 Dụng Cụ Móc Len Cho Người Mới Bắt Đầu

Mũi kép đơn

Mũi này được viết tắt là DC, ký hiệu là F hoặc T có dấu gạch chéo ở giữa. Mũi đôi đơn có chiều cao gấp 3 lần chiều cao của mũi đôi. Phương pháp móc của họ tương tự như khâu nửa đôi, sự khác biệt rõ ràng là ở bước cuối cùng.

Mũi kép đôi

Mũi kép đôi được viết tắt là TR, kí hiệu là F hoặc là T với 2 dấu gạch chéo ở giữa. Đây là mũi có độ cao gấp 4 lần so với mũi bính, vì vậy khi móc bạn cần chuẩn bị một hàng với ít nhất 5 mũi bính. 

Mũi giảm

Mũi giảm cũng một mũi móc len cơ bản được sử dụng cho trường hợp bạn cần thu nhỏ lại sản phẩm khi đã đạt được độ dài cần thiết hoặc với mục đích tạo được độ lõm cho nhất định ở một số chi tiết của sản phẩm ví dụ điển hình như mắt thú.

Nên xem:  7 Cách Phối Màu Len Tối Ưu Với Công Cụ Ma Thuật

Mũi thêm

Đúng như tên gọi của nó, một chiếc ống mũi phụ có nghĩa là bạn sẽ thêm một chiếc ống mũi vào cùng một nhánh mũi. Với hầu hết các loại sản phẩm bạn sẽ thường thấy thêm 1 mũi có ký hiệu chữ V, một số loại khác lại thêm 2 mũi có ký hiệu W.

Với một số mũi móc len cơ bản trên mà lenxinhxan đưa ra mong rằng các bạn có thể hiểu được và có thể tạo ra bất kỳ các sản phẩm mà mình mong muốn. Còn chần chừ gì nữa mà không mau bắt tay vào làm ngay một sản phẩm nào. Chúc các bạn thành công nhé!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.