You are currently viewing Cách Móc Mũ Len Nữ Đẹp theo Phong Cách Riêng Của Bạn

Cách Móc Mũ Len Nữ Đẹp theo Phong Cách Riêng Của Bạn

Nếu bạn có niềm đam mê với những món đồ handmade, tại sao không tự học cách móc cho mình những món đồ nhỏ xinh đẻ sử dụng? Có rất nhiều thứ mà bạn có thể tự móc như áo len, khăn len và cả mũ len. Tự hỏi làm thế nào để móc một chiếc mũ len để mặc vào mùa thu và mùa đông này? Nếu vậy hãy tham khảo cách móc mũ len nữ đẹp trong bài viết dưới đây của lenxinhxan nhé. Đây sẽ là những thông tin hữu ích dành cho những ai lần đầu học đan mũ.

Cần chuẩn bị những gì để móc mũ len?

-Xác định kích thước của mũ:

Trước khi bắt đầu học móc mũ len, bạn cần phải xác định xem bạn muốn móc kiểu mũ to hay nhỏ. Bạn có thể sử dụng hướng dẫn chung để lựa chọn kích cỡ, hoặc tiến hành đo vòng đầu cụ thể để có thông số chính xác hơn.

-Chọn loại len:

Về cơ bản thì bạn có thể dùng bất kì loại len nào. Tuy nhiên, sẽ dễ dàng hơn cho người mới học nếu lựa chọn loại len có độ đàn hồi tốt, không quá xù và cũng không quá dày. Tốt hơn là chọn một loại len được tạo thành từ 4 sợi nhỏ (được gọi là 4 sợi) dựa trên acrylic hoặc lông cừu.

Nên xem:  Cùng Khám Phá Cách Móc Len Hình Thú Đơn Giản Mà Vẫn Đẹp Mắt Với 4 Bước

Về màu sắc của len, nếu bạn lần đầu móc mũ thì nên dùng loại có màu sáng, vì màu tối sẽ khiến bạn khó có thể thấy rõ để đếm số hàng trong khi đan.

-Chọn kim móc len:

Kích thước của kim móc phụ thuộc vào kích thước của sợi bạn đang sử dụng. Đối với len hỗn hợp 4 sợi loại mềm, bạn phải dùng kim móc H/8 làm từ aluminum. Kích thước này là lựa chọn khá tốt cho người mới bắt đầu, vì nó khá thoải mái khi cầm nắm và phù hợp với nhiều kích cỡ len. Ngoài ra, bạn nên bảo đảm rằng bạn cầm kim móc đúng cách. 

Cách móc mũ len nữ đẹp với 3 bước cơ bản

Bước 1: Móc mũi cơ bản

  • Tạo nút thắt. Đây là điểm bắt đầu của quy trình móc – nút thắt sẽ giúp giữ cố định sợi.
  • Móc hàng mũi bính. Đây là hàng đầu tiên của mũi móc và không nên móc quá dài.
  • Móc mũi kết để hoàn tất hàng mũi đầu tiên mà bạn tạo. Cách này sẽ kết thúc hàng mũi bính của bạn, bằng cách gắn kết nó với vòng tròn. 
  • Khi đan móc, bạn cần đếm số mũi móc. Để làm điều này, bạn cần biết điểm bắt đầu của hàng móc. Có hai phương pháp phổ biến để đánh dấu điểm bắt đầu: quấn một sợi quanh mũi móc đầu tiên của hàng thứ hai hoặc chèn một chiếc ghim bobby lên trên mũi móc. Khi bạn móc ở điểm này của mỗi hàng, bạn sẽ biết rằng bạn đã hoàn thành một hàng móc.
Nên xem:  Hướng Dẫn Chi Tiết Cách Móc Mũi Tunisian

Bước 2: Móc hoàn thành mũ

  • Để móc một chiếc mũ từ mũi khâu cơ bản, bạn cần móc theo hình tròn. Điều này có nghĩa là bạn sẽ móc một vòng tròn nhỏ – phần đế của mũ (phần trên của mũ). Khi bạn luồn mũi kim, bạn nên bắt đầu hàng móc thứ hai liền kề với hàng xoắn ốc đầu tiên.
  • Móc hàng thứ hai với mũi móc kép. Nó sẽ giúp bạn đính các hàng móc mới lại với nhau theo vòng xoắn ốc ở giữa, để bạn không tạo nên hàng móc lỏng lẻo.
  • Khi bạn đã hoàn thành phần đế, bạn có thể sửa đổi kiểu móc một chút để làm nổi phần thân mũ. Đối với mỗi hàng mũi móc, bạn sẽ bắt đầu bằng mũi kép, sau đó chuyển sang mũi đơn, mũi kép, v.v. cho đến khi bạn hoàn thành một hàng.

Bước 3: Đếm số mũi móc

  • Một vài hàng đầu tiên sẽ khá dễ dàng, nhưng khi bạn tăng móc, bạn sẽ cần đếm số mũi khâu. Mũi kép được tính là 2 mũi móc và mũi đơn là 1. Ví dụ, nếu bạn đang móc một hàng gồm 5 mũi, nó sẽ là 1 mũi kép, 1 mũi đơn, 1 mũi kép – hoàn tất. 
  • Để hoàn thành chiếc mũ, bạn sẽ cần móc thêm một vài hàng mũi đơn. Phương pháp này sẽ tăng chiều dài của mũ, thay vì tiếp tục làm cho nó ngày càng rộng hơn. Bạn nên bắt đầu đan mũi đơn sau khi chu vi vòng đầu đạt đến kích thước mong muốn. Để hoàn thành sản phẩm, bạn cần thắt nút và giấu những sợi chỉ thừa bằng cách tết chúng vào bên trong mũ bằng kim móc.
Nên xem:  Khóa hướng dẫn móc len thành thạo chỉ trong 3 ngày!

Trên đây là hướng dẫn cơ bản từng bước về cách móc mũ len nữ đẹp cho người mới bắt đầu. Hi vọng với những thông tin trê, các bạn có thể tự móc cho mình những chiếc mũ xinh xinh để tuej tin dạo phố cho mùa thu đông sắp tới. Nếu có bất kì ý tưởng hay câu hỏi nào, đừng ngần ngại để lại bình luận bên dưới cho chúng tôi biết nhé!

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.